Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Hướng dẫn các mẹ cách làm yaourt dẻo mịn

Chuyên mục ẩm thực hôm nay xin hướng dẫn với các mẹ về cách làm yaourt dẻo đơn giản mùa hè, đây cũng chắc chắn là công thức dễ dàng nhất bạn sẽ có món ngon tuyệt vời cho gia đình thưởng thức.




Nguyên liệu:

– 1 lit sữa tươi

– 1 hộp sữa chua

– 10gr bột rau câu

– ½ lon sữa đặc

– Nồi đun

Cách làm yaourt dẻo

- Khui 2 hộp sữa đặc ra rồi đổ hẳn vào 1 cái thau nha!

- Khi cho sữa vào thau rồi các mẹ cho 1 lon nước nóng vào trước khuấy đều nước nóng và sữa nhằm làm cho sữa chín

- Cho 1 lon nước lạnh vào + 1 bịch sữa tươi, sau đó tiến hành khuấy đều lên bạn nhé.

- Đợi xem phần hỗn hợp không quá nóng thì đợi nguội xíu sau đó mới cho sữa chua vào để khuấy đều, quá nóng sẽ làm chết lợi khuẩn quan trọng.

- Dùng 1 cái thau to đựng hỗn hợp, chuẩn bị 1 lượng nước ấm khoảng từ 50-60 độ C, cho vào sau đó cho các hũ đựng yaourt vào nhé. Đậy nắp lại và ủ, nNếu làm buổi sáng thì ủ đến chiều các mẹ cho vào hũ là được, nếu làm buổi tối thì sáng hôm sau cho vào hũ. Ủ xong để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ như vậy món yaourt sẽ ngon hơn rồi đó các bạn.

Vừa rồi đã hướng dẫn các mẹ về cách làm yaourt dẻo nhé, chúc các bạn ngon miệng từ món ăn vặt này.

Share this

0 Comment to "Hướng dẫn các mẹ cách làm yaourt dẻo mịn"

Đăng nhận xét