Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Công thức làm chuối chiên bằng nồi cơm điện

Làm bánh chuối chiên, món ăn vặt dễ ăn phù hợp với khẩu vị của đa phần mọi người nhất là các bạn trẻ, việc ăn chuối chiên rất phổ biến và các nguyên liệu chủ yếu làm bằng bột và chuối chiên rất phù hợp với món ăn dân dã.





Nguyên liệu

10 quả chuối chín
1 quả trứng gà
150 gram bột mì
250 gram nước cốt dừa
450 gram sữa tươi
3 ổ bánh mì nhỏ
rượu vang
đường,bơ

Cách làm

- Bóc vỏ chuối, thái thành những khoanh tròn dài.

- Lấy chảo chống dính đun với lửa. Sau đó bỏ chuối, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh rượu vang đỏ vào chảo và đảo đều lên cho hòa quyện với nhau.

Bạn có thể ướp chuối với đường và rượu vang trước để chuối ngấm đều thì mốn bánh chuối sẽ có màu đẹp và vị ngọt thơm hơn.
Lấy một chiếc tô, bạn đổ sữa + đường + nước cốt dừa + 1 thìa cafe muối + 2 ống vani vào và trộn đều lên cho đường tan hết.

Bánh mì xé nhỏ cho vào tô nước hỗn hợp.Sau khi bánh mì nở, cho trứng và bột mì vào tô hỗn hợp đồng thời khuấy đều chúng lên cho tới khi nó sệt đều. Để món ăn trông đẹp mắt các bạn có thể bớt lại một vài miếng chuối trang trí lên trên bề mặt bánh sau khi hoàn thành.

- Chuẩn bị một ruột nồi cơm điện sạch. Bạn bô chút bơ vào xung quanh thành và đáy nồi để sau này lấy bánh ra dễ hơn.

- Lót một lớp chuối xuống đáy nồi để bánh không bị cháy.

- Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu.

- Đợi sau15 phút nồi cơm điện chuyển chế độ hâm, nhấn xuống để chế độ nấu thêm 1 lần nữa, chờ thêm 20 phút để nồi cơm nhảy nút chín là xong bạn nhé.

- Đợi khi bánh nguội có thể cắt thành hình yêu thích rồi trang trí thêm các nguyên liệu khác nhau. Hoàn thành bánh chuối ngon rồi.

Share this

0 Comment to "Công thức làm chuối chiên bằng nồi cơm điện"

Đăng nhận xét