Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Làm bánh crepe mặn hương vị Pháp

Bánh crepe món bánh được xuất xứ từ Pháp ngon tuyệt vời và dụng trong những bữa tiệc sinh nhật hoặc picnic, tiệc tùng...với hình dáng nhỏ nhắn dễ thương bánh được nhiều bạn trẻ yêu thích, nào cũng chuyên mục ẩm thực xem cách làm bánh crepe mặn nhé.





Nguyên liệu

Bột mì            235 g
Đường            5 g
Trứng gà            3 quả
Sữa tươi            500 ml
Bơ nhạt             55 g
Muối
Xúc xích, kem tươi
Xà lách, dưa leo, cà chua..

Cách làm bánh

Cho bột + 1 ít muối vào tô sau đó trộn với nhau, cho tiếp trứng dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo cho sữa tươi vào trộn thành một hỗn hợp lỏng, hòa bột cho thật mịn, không bị vón cục. Sau đó cho bơ tan chảy vào trộn đều và để khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo ra khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo cho bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.

Đặt chảo lên bếp, nấu trong thời gian khoảng 5 phút, bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh chuyển sang màu vàng. Làm lần lượt cho hết số bột trong nguyên liệu chuẩn bị.

Khi bánh chín 2 mặt, lấy bánh ra để lên đĩa, ăn kèm với xà lách dưa leo rất ngon và thêm hương vị thiên nhiên tuyệt vời.

Hoàn thành công thức làm bánh crepe mặn rồi các bạn à. Mời bạn bè hoặc gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé.

Share this

0 Comment to "Làm bánh crepe mặn hương vị Pháp"

Đăng nhận xét