Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Tự làm bánh chuối nước cốt dừa béo ngậy

Món bánh chuối ngon dễ làm và có vị dai của bột, vị béo của nước cốt dừa thật là đậm đà thích hợp món ăn này dùng trong thời tiết lạnh. Ai đã từng trải qua thời sinh viên chắc chắn không thể bỏ qua món ăn ngon này.

Học cách làm bánh chuối hấp ngon nhé.





Nguyên liệu

15 quả chuối chín
1-2 ống vani
150 g bột gạo
250 g bột năng
200 g đường cát vàng
1 chén hạt trân châu khô
400ml cốt dừa

Cách làm bánh chuối hấp

Bước 1:
Chuối bóc vỏ, sau đó thì thái lát ngang thành từng khoanh. Lấy khoảng 3 chén nước hòa bột gạo với bột gạo và thêm 1 ít đường + muối + vani + 1 giọt màu thực phẩm màu vàng.

Bước 2:
Lấy các khoanh chuối vào chén bột và khuấy cho thật đều. Chuẩn bị 2 cái khuôn rồi thoa đều dầu ăn xuống đáy của khuôn sao cho khi lấy bánh ra được một cách dễ dàng khi chuối đã chín.

Bước 3:
Cho hỗn hợp chuối + bột đổ vào khuôn, đổ 1 mỏng. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp chừng 30 – 40 phút rồi thỉnh thoảng ta lau nước bám trên mặt vung để cho nước không rò rỉ và đọng ở mặt bánh.

Bước 4:
Chuẩn bị nước cốt dừa ta sẽ lấy nước cốt dừa trộn với 2 muỗng bột năng và nửa muỗng café muối + 2 muỗng đường. Sau đó đặt hết lên bếp và đun lửa vừa sao cho hỗn hợp sôi và sánh lại. Cho thêm một ít hạt trân châu khô cho đến khi nó chuyển thành màu trong suốt thì vớt ra ngoài rồi ngâm vào nước lạnh.

Bước 5:
Bánh chuối hấp đạt yêu cầu xăm đũa vào miếng bánh không bị dính, bột trong và đông lại. Lúc này ta tắt bếp để nguội rồi lấy bánh chuối hấp ra và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

Xem thêm:




Share this

0 Comment to "Tự làm bánh chuối nước cốt dừa béo ngậy"

Đăng nhận xét