1. Mề gà xào xả ớt
Nguyên liệu:
- Mề gà, tim gà: 300 gr
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 trái ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị chuẩn bị cần có 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
Cách làm:
- Mề gà cắt bỏ mỡ, thái miếng nhỏ. Tim chẻ đôi. Rửa mề tim gà với nước pha muối cho sạch.
- Ướp vào mề, tim gà các gia vị.
- Chờ 20 phút cho ngấm gia vị
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.
- Xào trong 5 phút nhỏ lửa, sau đó thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho hợp khẩu vị của mỗi người. Vậy là hoàn thành.
2. Rau cần xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Rau cần: 1 mớ + Cà chua: 2 quả + Thịt thăn bò: 200 gr; thêm gia vị gừng, tỏi
Cách làm:
- Trước tiên là ướp thịt bò với gừng, tỏi dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm
- Rau cần phạt bớt lá rồi đem rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.
- Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.
- Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua , sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.
Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp. Để món rau cần xào thịt bò của chúng ta có hương vị thơm ngon.
3. Ếch sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g đùi ếch
- 20g ngũ vị hương
- 40g ớt sa tế
- 3 củ khoai sọ nhỏ
- 20ml nước mắm; 30g bột nêm; 60g đường
- 3 tép tỏi + 1 củ hành tím
Cách làm
- Rửa sạch, gọt vỏ củ khoai sọ và cắt nhỏ cho vừa ăn. Ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Băm nhuyễn 3 tép tỏi và 1 củ hành tím. Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm đã chuẩn bị từ trước, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g bột nêm, 60g đường, 40g ớt sa tế trong 20 phút.
- Cho một ít dầu vào chảo, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch chuẩn bị vào.
- Sau thời gian ngắn sau khi thịt ếch săn lại, thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, sau đó để lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì hoàn thành.
Với 3 món ăn ẩm thực ngày đông, bạn và gia đình đã có những món mùa đông thật ngon và đủ năng lượng. Chúc các bạn ngon miệng.
0 Comment to "Ẩm thực món ngon cho mùa đông "
Đăng nhận xét