Bánh xèo đa dạng về hình dáng và hương vị và tùy theo từng vùng miền mà có món bánh xèo khác nhau. Bánh xèo miền Trung to bằng lòng bàn tay khi ăn thường kèm nem lụi, thịt nướng, chuối chát, chấm với tương có pha gan băm tuyệt vời. Còn bánh xèo Phan Thiết chỉ to bằng miệng chén, khi ăn không quấn với rau sống mà thả bánh vào chén nước mắm pha tỏi ớt. Trong khi đó bánh xèo Nam bộ làm từ bột gạo, nước cốt dừa để tạo độ béo và bột nghệ để tạo nên sắc vàng hấp dẫn cho bánh. Mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau trong món bánh xèo đặc trưng mỗi vùng miền.
Người dân miền Nam đổ bánh xèo trong những dịp họp mặt gia đình, lễ hội, nhất là mùa mưa ăn bánh xéo nóng nóng, thơm lừng ai cũng thích thú. Ăn bánh xèo Nam bộ, bạn sẽ không sợ bị nóng và ngán với những nhiên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp cân bằng nguyên liệu của món ăn. Mỗi người nên thử món bánh xèo truyền thống của mỗi vùng miền để cảm nhận sự khác biệt trong đó.
Đi xa ai không nhớ món bánh xèo quê hương, nguyên liệu không nhiều nhưng lại làm biết bao người thích thú và không thể quên được :đặc sản: quê hương.
Chúc các bạn ăn ngon miệng !
0 Comment to "Bánh xèo - món ngon khó cưỡng lại"
Đăng nhận xét