Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Cách làm món heo nướng bắp cải ngon

Món heo nướng bắp cải là một món ăn phổ biến tại Châu Âu, món ăn này có nhiều thành phần dinh dưỡng, hấp dẫn và mang lại nhiều thực đơn phong phú cho sự lựa chọn món ngon mỗi ngày.



Trước khi làm cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- Thịt nạc dăm: 500g
- Táo đỏ: 1/2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 2 cây
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Tiêu đen, mù tạc vàng
- Nước tương
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Tỏi băm, nước cốt chanh

1. Sơ chế ban đầu 

- Hành tây, bắp cải cắt sợi. Táo thì gọt vỏ, cắt lát mỏng, sau đó ngâm trong nước có pha ít nước cốt chanh. Đối với cần tây cắt lát mỏng.
- Làm xốt ướp thịt: cho táo, 1/2 lượng hành tây, cần tây, 1M tỏi băm, 1/2M muối, 1M đường, 1/2m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Gấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA và 1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.

2. Nướng thịt heo

- Vớt thịt heo ra để ráo, thoa mỏng 1 lớp mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh thịt, chiên vàng mặt ngoài, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút đến khi thịt chín.
- Xào hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu và 1m Gấm gạo lên men LISA, trút ra dĩa.

Thế là xong, bạn sẽ có món heo nướng bắp cải chua ngon miệng, có thể dùng bữa vào bất kì thời gian nào trong ngày.

Share this

0 Comment to "Cách làm món heo nướng bắp cải ngon"

Đăng nhận xét