Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Hương vị đồng quê với cá lóc đồng

Cá lóc đồng loại cá ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều thực khách ẩm thực yêu thích, từ con cá lóc chế biến ra nhiều món ăn dân dã khác nhau: cá lóc nướng trui, nấu canh chua, kho tộ, kho mắm...món ngon nổi tiếng và được yêu thích.


Cá lóc nổi tiếng tại vùng nước nổi miền Tây, cá lóc đồng kho khế kỷ niệm tuổi thơ không thể nào quên đối với bất kì ai từng thưởng thức. Chọn những con cá lóc đồng rong, dùng dao làm sạch, cắt khoanh, sử dụng vài trái khế và phải còn xanh,  rửa sạch, dùng dao bén gọt bỏ khía, và xắt từng miếng mỏng để sẵn ra dĩa. Tiếp tục cho cá vào nồi, ướp cá với gia vị, cho ngấm hương vị trong khoảng 15 phút rồi cho nồi cá lên bếp bắt đầu kho.

Sau một thời gian đợi thịt khế đã ngã màu vàng sẫm, thấm gia vị, thêm 1 muỗng dầu ăn, một ít tiêu xay, vài lát ớt ngon miệng.          

Ai từng thưởng thức món cá lóc đồng kho khế không thể nào quên được, như là hương vị quê nhà dành cho những người con xa xứ, món dễ làm và ăn ngon, xứng danh món ngon đồng quê.



Nguồn tổng hợp

Share this

0 Comment to "Hương vị đồng quê với cá lóc đồng"

Đăng nhận xét