Những công dụng của đậu phộng không phải ai cũng biết:
- Hỗ trợ tuần hoàn máu
Trong đậu phộng có chứa nhiều mangan, chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, giúp hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu, máu lưu thông tốt hơn.
- Giảm lượng cholesterol
Các chất dinh dưỡng trong đậu phộng giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể ở mức ổn định nhất.
- Thúc đẩy khả năng sinh sản
Trong đậu phộng chứa nhiều axit folic cần thiết cho khả năng sinh sản. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thường ngày cần được cung cấp 400 microgram axit folic trước và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của em bé sau khi sinh ra đến 70%.
- Tăng trí nhớ
Đậu phộng được xem là thực phẩm của não, đơn giản vì trong đậu phộng có vitamin B3 và niacin nhiều ích lợi cho não bộ bằng cách tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ.
- Chống lại bệnh ung thư
Trong đậu phộng có 1 dạng của phytosterol gọi là beta – sitoserol ( SIT ) được tìm thấy rất nhiều trong một số dầu thực vật. Phytosterol không chỉ bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, bảo vệ chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u.
Nguồn tổng hợp
0 Comment to "Tác dụng của đậu phộng với sức khỏe"
Đăng nhận xét