* Nguyên liệu:
Cá diêu hồng: 1 con
Củ sen: 1 củ
Bông cải xanh: 100g
Kỉ tử: 10 hạt
Hành lá : 2 cọng
Cần tàu: 2 cọng
Ớt sừng: 2 trái
Gừng cắt sợi: 5 lát
Muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Bột ngọt
* Sơ chế
– Lấy cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt, 2m muối, 1/2m tiêu, nhồivào cá hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá.
– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ơt cắt sợi, 1 ít cắt lát.
* Cách làm
– Xếp cá diêu hồng ra dĩa, trang trí xung quanh với bông cải và củ sen, mang đem hấp khoảng 20 phút, thêm vào ớt, cần tàu và phần gừng, tiếp tục mang đem hấp 10 phút, lấy cá ra, thấm 2M dầu đun nóng lên thân cá.
* Dùng bữa thế nào ?
– Với món cá hấp củ sen người dùng có thể chấm nước tương “Phú Sĩ” dùng trong bữa ăn hàng ngày.
– Nên cho gia vị như hành lá, ớt vào sau cùng để giữ được màu sắc của cá tự nhiên.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp củ sen dễ thực hiện và bổ dưỡng.
Theo monngonmoingay
0 Comment to "Cá hấp củ sen đậm đà thơm ngon"
Đăng nhận xét