Xương heo : 500g
Khổ qua : 400g
Cá thác lác : 200g
Nấm kim châm : 50g
Nấm bào ngư : 50g
Cà rốt : 50g
Cọng thì là băm nhỏ : 1M
Hành lá : 50g
Ngò rí : 2 cây
Nấm đùi gà : 50g
Bún tươi Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
* Sơ chế
- Cho xương heo nồi nấu 1.2 lít nước cùng với 2 củ hành tím đã đập dập.
- Khổ qua phải bỏ ruột, rửa sạch, bào mỏng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc, đầu hành trắng băm nhỏ. Các loại nấm rửa sạch.
- Ướp cá với đầu hành trắng, hạt nêm Aji-ngon®, cọng thì là băm, một ít tiêu, quết cá thật dẻo vo thành viên vừa ăn.
* Cách làm
- Giữ lửa để sôi 1.2 lít nước dùng, cho viên cá vừa vo vào nấu chín, cho cà rốt vào nêm 1.5M muối, 1.5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, tắt lửa, rắc 1/2M tiêu để nêm nếm cho vừa ăn
Như vậy bạn đã thực hiện xong món cá thác lác nấu với khổ quá, nên ăn kèm với bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát cho thơm ngon. Chúc các bạn ăn ngon miệng.
Theo monngonmoingay
0 Comment to "Cá thác lác nấu với khổ qua"
Đăng nhận xét