Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Cá thác lác nấu với khổ qua

(Ẩm thức) Giải nhiệt và thưởng thức món ngon: cá thác lác khổ qua giúp gia đình bạn thanh nhiệt, giải độc và là bữa tiệc chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần.


* Chuẩn bị nguyên liệu

    Xương heo : 500g
    Khổ qua  : 400g
    Cá thác lác : 200g
    Nấm kim châm : 50g
    Nấm bào ngư : 50g
    Cà rốt : 50g
    Cọng thì là băm nhỏ : 1M
    Hành lá : 50g
    Ngò rí : 2 cây
    Nấm đùi gà : 50g
    Bún tươi Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
    Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
    Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

* Sơ chế 

- Cho xương heo nồi nấu 1.2 lít nước cùng với 2 củ hành tím đã đập dập.

- Khổ qua phải bỏ ruột, rửa sạch, bào mỏng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc, đầu hành trắng băm nhỏ. Các loại nấm rửa sạch.

- Ướp cá với đầu hành trắng, hạt nêm Aji-ngon®, cọng thì là băm, một ít tiêu, quết cá thật dẻo vo thành viên vừa ăn.

* Cách làm

- Giữ lửa để sôi 1.2 lít nước dùng, cho viên cá vừa vo vào nấu chín, cho cà rốt vào nêm 1.5M muối, 1.5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, tắt lửa, rắc 1/2M tiêu để nêm nếm cho vừa ăn

Như vậy bạn đã thực hiện xong món cá thác lác nấu với khổ quá, nên ăn kèm với bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát cho thơm ngon. Chúc các bạn ăn ngon miệng.


Theo monngonmoingay

Share this

0 Comment to "Cá thác lác nấu với khổ qua"

Đăng nhận xét