Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Chọn thực phẩm an toàn với mẹo đơn giản

Vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây luôn nóng bỏng bởi tỷ lệ bệnh tật và ngộ độc thực ăn ngày càng cao, vì vậy đi chợ làm sao chọn thực phẩm an toàn và chế biến an toàn là điều ai cũng nên cần quan tâm.



* Người nội trợ khi đi chợ nên biết cách chọn thực phẩm ?

  • Chọn thịt: thịt có màu tươi đặc trưng, không có mùi lạ, không có biểu hiện bị bơm nước. Thịt nên mua ở những cơ sở có chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn thịt an toàn cho bạn.
  • Chọn rau để ăn: tránh ăn rau trái mùa rất dễ ngấm thuốc trừ sâu. Mua rau ở những cơ sở bán rau sạch uy tín, chọn rau có màu xanh tự nhiên, không đẹp vì sẽ dễ có thuốc kích thích. Khi mua về cần nhặt sạch rồi khử ozon hoặc ngâm nước muối.
  • Chọn hoa quả: hoa quả vườn là tốt nhất với bạn. Tránh mua quả táo, lê, nho… vì rất dễ là hàng từ Trung Quốc. Nên trang bị những kiến thức chọn hoa quả trong nước, hoặc hàng nhập khẩu có uy tín.
* Chế biến thực phẩm
  • Các loại thức ăn cần được nấu chín, nên hạn chế ăn những món gỏi, tái rất nguy hiểm vì thịt lúc này chưa chín hẳn, tiềm ẩn virus trong thịt, rất dễ gây bệnh ung thư và các loại bệnh tiềm ẩn khác.
  • Khử trùng các loại rau quả, điều nên nhớ là phải rửa sạch với nước, sau đó ngâm nước muối hoặc khử ozon. Đối với các loại rau ăn sống như xà lách, rau thơm….nên hạn chế mua bởi rất dễ ngấm thuốc trừ sâu.
  • Chế biến thực phẩm một chiều: nếu có 1 bếp nấu người chế biến có thể vừa sơ chế thức ăn sống vừa nấu các loại thức ăn khác để tiết kiệm thời gian. Vô tình bàn tay không được vệ sinh khi tiếp xúc với những thực phẩm sống, lúc sau đó lại tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm chín thì nguồn bệnh chắc chắn bị lây lan.Đó là điều bạn nên chú ý.
sức khỏe gia đình và những người thân yêu, nên bỏ chút ít thời gian lựa chọn thực phẩm tại các địa chỉ an toàn và chế biến đúng cách giảm thiểu bệnh tật.

Share this

0 Comment to "Chọn thực phẩm an toàn với mẹo đơn giản"

Đăng nhận xét