Cá đối có trứng: 500g
Thơm: 1/4 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 2 trái
Dừa xiêm: 1 trái
Hành lá: 5 cây
Tỏi băm: 1m
Muối, tiêu
Bột ớt Nước mắm
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
* Sơ chế
– Cá đối làm sạch, mang đi ướp với ớt hiểm, hành lá phải băm nhuyễn, 1/2m muối, 1m tiêu, bột ớt, tỏi băm, 2m nước mắm, 1,5M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
– Thơm phải bỏ cùi, cắt miếng dày. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt khúc 1cm. Dừa xiêm chặt lấy nước.
* Thực hiện
– Thắng màu caramel với 2m dầu và 2m đường, làm cho đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi phi thơm, 2m nước mắm rồi cho cá vào đảo đều. Tắt lửa.
– Xếp cá đối và thơm vào chung nồi kho, thêm ớt hiểm, 1m dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Kho ca lúc đầu lửa to, chờ thịt cá săn rồi trở mặt, giảm lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn sệt, rắc hành vào sau đó tắt lửa.
Trong quá trình chọn cá đối nên chọn cá có thân ngắn, cá cái có trứng rất ngon. Thơm giúp khử mùi tanh của cá đối và làm thịt cá mau mềm hơn, thơm còn giúp tiêu hóa tốt.
Theo monngonmoingay
0 Comment to "Món ngon cá đối kho thơm"
Đăng nhận xét