Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Món ngon cá đối kho thơm

Cá đối loại cá nước ngọt quen thuộc, món cá đối kho thơm tương đối dễ thực hiện, thơm ngon với mùi vị hấp dẫn cho thực khách.


* Nguyên liệu

    Cá đối có trứng: 500g
    Thơm: 1/4 trái
    Ớt hiểm: 2 trái
    Ớt sừng: 2 trái
    Dừa xiêm: 1 trái
    Hành lá: 5 cây
    Tỏi băm: 1m
    Muối, tiêu
    Bột ớt Nước mắm
    Bột ngọt AJI-NO-MOTO®


* Sơ chế

– Cá đối làm sạch, mang đi ướp với ớt hiểm, hành lá phải băm nhuyễn, 1/2m muối, 1m tiêu, bột ớt, tỏi băm, 2m nước mắm, 1,5M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.

– Thơm phải bỏ cùi, cắt miếng dày. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt khúc 1cm. Dừa xiêm chặt lấy nước.

* Thực hiện

– Thắng màu caramel với 2m dầu và 2m đường, làm cho đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi phi thơm,  2m nước mắm rồi cho cá vào đảo đều. Tắt lửa.

– Xếp cá đối và thơm vào chung nồi kho, thêm ớt hiểm, 1m dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Kho ca lúc đầu lửa to, chờ thịt cá săn rồi trở mặt, giảm lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn sệt, rắc hành vào sau đó tắt lửa.

Trong quá trình chọn cá đối nên chọn cá có thân ngắn, cá cái có trứng rất ngon. Thơm giúp khử mùi tanh của cá đối và làm thịt cá mau mềm hơn, thơm còn giúp tiêu hóa tốt.

Theo monngonmoingay

Share this

0 Comment to "Món ngon cá đối kho thơm"

Đăng nhận xét