Chuẩn bị nguyên liệu làm cho 4 người ăn
– Thị bò tươi 750g.
– Lá chuối xanh (còn tươi nhé).
– Gia vị: Tỏi, ớt, nước mắm, đường, hành, hạt tiêu xay.
Cách làm món chả bò Đà Nẵng
Bước 1: Thị bò rửa bằng nước sạch, bỏ đi phần gân, xay nhuyễn cho ra tô chứa. Sau đó cho tất cả các gia vị gồm có 1 thìa hành, 1 thìa tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều và ngâm thịt bò khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều các gia vị. Để chả bò được dai không bị sốp, muốn làm cha ngon thì lưu ý không nên bỏ thêm phụ gia nào khác.
Bước 2: Rửa sạch lá chuối xanh và hơ trên bết than hoặc bạn có thể phơi ngoài trời một nắng cho lá chuối mềm dai không bị nát khi gói. Quết một ít dầu ăn lên bề mặt của là chuối, làm cho đòn chả khi gói được đẹp mắt hơn. Luộc chả trong khoảng thời gian 1 tiếng, sau đó vớt chả ra để nguội.
– Sau khi chả đà nguội bạn có thể ăn chả chấm với muối tiêu nhâm nhi cốc rượu, hay kẹp với bánh mỳ làm món ăn sáng … rất tuyệt vời.
– Bảo quản chả bò ở trong ngăn đông của tủ lạnh để ăn dần nhé! Chả bò Đà Nẵng có thể bảo quản tong tủ đông được trong khoảng thời gian 3 tháng.
Hy vọng với công thức làm chả bò ở danh mục ẩm thực bạn sẽ nắm chắc được cách làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon đúng vị như đặc sản. Mùi thơm đậm đà của thịt bò và lá chuối, chả bò dai ngon không bị sốp sẽ là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình bạn trong dịp tới đây. Chúc các bạn thành công!
Tuka<Chính Gốc>
0 Comment to "Bí quyết - Công thức - Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon đúng vị"
Đăng nhận xét