chi tiết công thức & cách làm yaourt phô mai
- Lấy phô mai cho vào tô, áp dụng dụng cụ dằm ra để Chuẩn bị đun cách thủy cho xong.
- Chuẩn bị các dụng cụ phải thiết: nồi đun, thìa khuấy, cái rây, khoảng 13 cốc thủy tinh đựng sữa chua, hộp xốp hoặc máy làm sữa chua.
- Cho phô mai vào chén, đun cách thủy cho phô mai chảy hết ra.
- Cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai vào chung 1 nồi, sau đó để lửa vừa và khuấy liên tục đến khi dung dịch ấm lên thì bắc ra.
- Đổ sữa chua vào hỗn hợp đã đun ấm, khuấy đều và kỹ lên.đổ men sữa chua vào làm sữa chua phô mai
- Lọc từ từ dung dịch trên qua rây cho dung dịch thật mịn.
- Chia nguyên liệu và đổ vào các cốc thủy tinh sau. Đổ nước ấm thùng xốp hoặc máy làm sữa chua ngập khoảng 2/3 hộp sữa chua. Không quá ngập hư bạn nhé.
- Ủ 8 tiếng để lên men nếu bạn làm bằng hộp xốp hoặc bằng nồi cơm điện đều được.
- Lấy yaourt đã ủ thành công cho vào tủ lạnh cho mát, thưởng thức ngay tại nhà của bạn được rồi. Rất đơn giản.
Xem thêm: Tự làm bánh đúc lá dứa ngon mê ly tại nhà
0 Comment to "Ngon sánh mịn với yaourt phô mai tại nhà"
Đăng nhận xét