Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Giới thiệu mứt gừng ngon và cách làm mứt gừng

Chuyên mục ẩm thực ngày Tết sẽ giới thiệu công thức đơn giản làm mứt gừng ngon và dễ làm, mang đến vị cay cay nồng nàn không thể quên của hương vị gừng. Bạn có thể học cách làm mứt gừng dẻo rất ngon cho cả nhà cùng thưởng thức trong ngày Tết.






Nguyên liệu:

- 350 gr gừng non

- 250gr dứa, 200gr đường

- hai quả chanh

- Viên phèn chua nhỏ

- Đậu phộng


Chi tiết cách làm:

Gừng phải là gừng non gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nếu gừng già nhớ phải xả nhiều nước cho bớt cay.

Vắt nước cốt một quả chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch.

Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn.

Đun sôi phèn chua với 2 lít nước. Rồi đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.Đun sôi phèn chua.

Đổ gừng vào phèn chua.Trụng xong chúng ta rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước

Rửa gừng với nước sạch.Trộn gừng, dứa đã thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt một quả chanh nữa.Trộn gừng với dứa cùng nhau.

Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp gừng và dứa ra đun lửa thật nhỏ. Cầm hai quai ở xoong lắc để đường tan và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.

Đun khi nào hỗn hợp mứt dẻo, màu vàng cánh gián đẹp.Tắt bếp, đợi mứt nguội chúng ta đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được.

Share this

0 Comment to "Giới thiệu mứt gừng ngon và cách làm mứt gừng"

Đăng nhận xét