Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Làm bánh mì que vàng giòn ngon tuyệt

(Ẩm thực) Bánh mì que thơm giòn món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa sáng, nếu bạn quá bận rộn có thể làm bánh mì que trong thời gian ngắn và có thể giúp gia đình món ăn ngon.




Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que:

250g bột mì
5g muối
5g men nở
255ml nước

Cách làm bánh mì:

Cho bột mì, men nở, muối vào bát lớn, trộn đều. Bột còn khô quá thì bạn canh chỉnh phần nước cho thích hợp. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, đến khi bột nở to gấp đôi là được.

Ngắt bột dài thành ra nhiều phần bằng nhau, khoảng 30g/phần, rắc ít bột mì lên thớt, vo tròn bột.Để bột nghỉ khoảng 20 phút, lăn tròn bột trên thớt để tạo hình.

Bánh mì que thơm giòn thích thú ngon thì bạn phải lót lớp giấy nến sẵn trên khay nướng, đặt bánh mì cho ít nước, phun dạng sương. Kế đến, bạn rắc ít vừng lên bề mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng ủ thêm khoảng 20 phút nữa.Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Bánh mì que nhỏ nhắn dễ thương thế này là món ăn ngon tuyệt cho gia đình bạn trong những ngày bận rộn mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Share this

0 Comment to "Làm bánh mì que vàng giòn ngon tuyệt"

Đăng nhận xét