Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Bánh chuối hấp ngon theo hương vị miền nam

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu về cách làm bánh chuối hấp đơn giản vừa ăn vừa khen, bánh chuỗi sẽ được giới thiệu với những cách làm để thực hiện tại nhà, mời bạn cùng xem công thức làm chuối hấp vị ngon lạ.






Nguyên liệu:

  • 250g bột năng
  • 850g chuối sứ chín
  • 250g dừa nạo
  • 150g đường 
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 ống vani
  • 20g mè 
Cách làm như sau

Cho dừa nạo vào bát, sau đó cho thêm 250 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng. Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.

Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào bát quậy đều, để riêng. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.

Chuối lột vỏ, cắt mỏng. Trộn 2 hỗn hợp chuối + bột cho đều.Giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh. Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, bỏ vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.

Đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp. Thử nghiệm bánh chín dùng tăm xiên vào bánh nếu tăm khô là bánh đã chín.

Share this

0 Comment to "Bánh chuối hấp ngon theo hương vị miền nam"

Đăng nhận xét