Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Cách làm bánh chuối nếp ngon tuyệt

Chuyên mục ẩm thực xin giới thiệu công thức làm bánh chuối nếp ngọn mùa đông này, món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam hương vị thơm sẽ khiến bạn thích thú, cùng xem những hướng dẫn làm bánh chuối nếp.






Nguyên liệu

  • 1 bát con gạo nếp
  • 6 quả chuối 
  • 2 thìa canh đường
  • 250ml nước cốt dừa
  • Lạc rang chín
  • 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường
  • Lá chuối để gói.

 Cách làm bánh Chuối

Gạo nếp ngâm qua đêm, đổ ra rổ trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều.Đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng

 Ngâm hạt trân châu vào âu, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Thêm150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc.

Chuối lột vỏ, lạc rang thơm, giã nhỏ. Dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi. Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại.

Trải lá chuối cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại. Lấy lá chuối gói nếp bọc chuối. Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than cho đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Chuối khi chín cho ra đĩa kéo cắt thành từng miếng bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc và giờ bạn có thể thưởng thức được rồi.

Share this

0 Comment to "Cách làm bánh chuối nếp ngon tuyệt"

Đăng nhận xét