Nguyên liệu
7-10 trái chuối chín
350 g bột mì
250 ml nước cốt dừa
450 ml sữa tươi không đường
400 g đường
50 g bơ
Dầu ăn
Cách làm bánh mì
Bước 1: Chuối bóc vỏ thái thành khoanh tròn cho vào chảo chống dính, sau đó bạn cho thêm vào chảo một muỗng canh đường + 4 muỗng canh rượu vang đảo đều sao cho 2 nguyên liệu là chuối ngấm đường và rượu.
Bước 2: Cho vào tô lớn gồm sữa tươi, nước cốt dừa, nửa thìa muối vào khuấy đều lên
Bước 3: Đổ vào tô trên bột mì và khuấy đến khi bột sền sệt. Cho chuối hỗn hợp bột rồi đảo đều.
Bước 4: Cho vào hỗn hợp bánh 2 muỗng canh bơ để bánh không bị khô lại tăng vị thơm béo ngậy cho bánh chuối.
Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện, trước khi làm bạn nên phết nồi một lớp dầu ăn, xếp một lớp chuối xuống đáy xoong rồi đổ bột lên tiếp tục xếp lên trên bề mặt một lớp chuối nữa, việc này nhằm làm cho chuối không bị dính nồi.
Bước 6:Cho nồi vào ấn nút nấu khi nào nồi bật nút lại ấn nút nấu một lần nữa và để 30 phút là được. Khi bánh chín lấy bánh ra, sau đó cắt thành khúc vừa miệng cho cả gia đình thưởng thức.
0 Comment to "Bánh chuối nướng làm từ nồi cơm điện"
Đăng nhận xét