Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Làm bánh đúc lạc ngon truyền thống

Món bánh đúc lạc món ăn truyền thống và rất giản dị, bột gạo pha với nước vôi trong, khuấy nhỏ lửa cho đến khi dẻo quánh bạn sẽ cảm nhận được vị dai và béo từ bột gạo và nước tương ngon tuyệt vời. Mời mọi người cùng xem cách làm bánh đúc nhé.






Nguyên liệu
Bột gạo tẻ 500g
Nước vôi 1,8-2l
Muối 2 muỗng
Dầu ăn 25ml
Lạc 200g

Ngâm lạc với nước khoảng 6 tiếng, đem lạc luộc chím, đổ vào rổ. Tiến hành bỏ vỏ, lấy phần nhân để vào trong bát.

Cho bột gạo tẻ vào nước vôi trong rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm khoảng ½ thìa muối bột canh vào khuấy cho muối tan. Đem hỗn hợp nước vôi và bột gạo vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho bột nở.

Đem hỗn hợp bột đã nở vào đun sôi, khuấy bột đều tay để tránh bột bị vón cục. Bạn cần khuấy bột thật min để khi làm bánh đúc lạc thì bánh sẽ dẻo và mịn hơn. Khi thấy bột đã sền sệt thì vặn nhỏ lửa, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trộn đều, đậy vung lại và tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút lại mở vung khuấy đều, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bột gạo đặc quánh lại.

Cho lạc đã được luộc chín vào hỗn hợp bột đang đun sôi, đun khoảng 7 phút với độ lửa to vừa, sau đó tắt bếp. Cho bánh vào khuôn, có thể cho bánh vào những chiếc đĩa có lòng sâu, đợi bánh nguội thì cắt ra thành miếng sao cho vừa ăn.

Tiến hành làm nước tương chấm bánh đúc, cho một nửa bát tương bần với 1 thìa đường trắng và khuấy đều. Hoàn thành các trình tự của cách làm bánh đúc lạc này rồi.

Share this

0 Comment to "Làm bánh đúc lạc ngon truyền thống"

Đăng nhận xét