Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Tự làm lá dứa với sữa chua vị lạ

Chuyên mục ẩm thực mỗi ngày xin giới thiệu các công thức dễ dàng để làm món sữa chua lá dứa có màu xanh và hương vị the mát, ăn kèm với đá bào ngon tuyệt. Chị em đã biết công thức làm món ngon tuyệt này chưa ?


nguyên liệu:

200g sữa đặc

một hộp sữa chua

500ml sữa tươi

1 nắm lá dứa

Hướng dẫn sữa chua ngon:

Rửa sạch lá dứa cho vào máy xay cùng 250ml nước lọc. Lọc lá dứa qua rây để lấy nước cốt.

Xay lá dứa với nước rồi lọc lấy nước cốt. Cho sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ để khi thấy lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó chúng ta đun sữa tươi và đổ sữa đặc vào đánh cho tan hoàn toàn. Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

Cho sữa chua vào rồi khuấy đều.Cho sữa chua cái, múc sữa chua thật tranh thủ cho vào chai, hũ đã rửa sạch để ráo. Làm càng tranh thủ càng tốt để sữa chua tiếp tục còn ấm nhé.

Xếp một miếng vải hoặc áo đi thật dày vào thùng xốp rồi xếp sữa chua vào, phủ tiếp 1 lớp vải dày lên trên rồi đậy nắp lại. bạn ủ sữa chua khoảng 8 h là được.

Ủ sữa chua: thời gian sau 8 h, bạn bỏ sữa chua ra, nghiêng qua 1 bên, nếu thấy sữa chua đông lại, không chảy là được. Sau đó, để trong ngăn mát bảo quản nhé.

Sau thời gian chờ đợi từ 6 - 8 tiếng, bạn sẽ kiểm tra sữa chua với cách nghiêng 1 bên không thấy đổ là được. Đây còn là Món bánh vặt được đại đa số cực kỳ yêu thích dùng chung thêm vị lá dứa khiến bạn thú vị nhất, món ngon tuyệt vời cho ngày nắng nóng.

Share this

0 Comment to "Tự làm lá dứa với sữa chua vị lạ"

Đăng nhận xét