Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Hướng dẫn bạn công thức làm bánh đậu xanh

Chắc bạn không hề xa lạ với món bánh đậu xanh ngon và dễ làm, với những ai thích hương vị dân gian ngon thì bánh đậu xanh là một trong những món thích hợp chiều dài gia đình hoặc bạn bè trong những ngày cuối tuần.



Nguyên liệu:

450gr đậu xanh
450gr đường trắng,
Máy xay nghiền bột
xoong thủy tinh, xửng hấp

Cách làm bánh đậu xanh

Vo sạch đậu, đổ bỏ nước vo đậu, châm nước nóng ngâm đậu qua hai giờ.Lấy xửng hấp đa số nước sôi già, ngâm cho đậu hong chín.

Để nguội đậu, áp dụng máy xay nghiền xay đậu cho thật mịn nhuyễn.

Cho đậu vào xoong, làm đậu tơi ra rồi trộn đường cho thật đều để qua 30 phút. Bắc lên bếp, để lửa vừa nóng ấm, khuấy đậu từ từ. Đậu sẽ từ dạng mềm ướt từ tốn khô ráo, tiếp tục đảo đều không ngưng tay, cho tới khi sử dụng đầu ngón tay ấn nhẹ thử vào mặt đậu thấy không dính vào tay nhưng đậu vẫn còn ướt là được, đủ yêu cầu để in thành bánh.

Thoa lớp bột năng mỏng lên mặt khay mâm lấy khuôn ra, bàn chải chà sạch lòng khuôn. Đặt khuôn lên khay, để miệng khuôn có cạnh gờ quay lên trên, múc bột đậu đổ đầy vụn vào khuôn một cách tự nhiên, không nhồi bánh quá đông đảo chỉ làm khoảng 2/3 khuôn thôi chúng ta nhé.

Áp dụng thùng nướng đặt trên nguồn nhiệt là bếp gas. Sắp đều bánh vào khay nướng, mỗi khay chỉ một lớp bánh. Để độ nóng chỉ ở khoảng 40 - 45 độ C. Bánh có thể phải nướng trong khoảng thời gian một hai giờ tùy số lượng bánh và độ ẩm của bánh, kết thúc rồi các bạn.

Đọc thêm:

Share this

0 Comment to "Hướng dẫn bạn công thức làm bánh đậu xanh"

Đăng nhận xét