Xem thêm:
Nguyên liệu:
Bột năng: 250g
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Dừa nạo: 550g
Đường vàng: 200g
Mè trắng rang vàng: 1 muỗng canh
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Dừa nạo: 550g
Đường vàng: 200g
Mè trắng rang vàng: 1 muỗng canh
Cách làm:
Trước tiên với các bột rây qua để được loại bột mịn. Cho tất cả 2 loại bột trên vào 1 thau.
Lá dứa đem đi xay nhuyễn cộng với nước, lọc kỹ qua rây thu được hỗn hợp mịn màng hơn.
Dừa nạo xong bạn cho vào thau, 1/2 chén nước ấm vắt lấy nước cốt, thêm 300ml nước ấm, vắt lấy nước dão dừa.
Hòa 250ml nước dừa với nước lá dứa, còn 250ml nước dừa còn lại hòa chung với nước lọc cũng thành 500ml.
Chia bột ra làm 2: 1 phần thì cho hỗn hợp lá dứa và nước cốt dừa vào, 1 phần cho nước cốt dừa và nước lọc vào. Khuấy đều cho bột tan hết. Cho thêm chút muối cho đậm đà.
Cho 2 phần bột lên bếp khấy đều, cho vào khuôn, cứ 1 vá bột trắng thì 1 vá bột lá dứa.Hấp bột tùy vào khuôn và độ dày của bột, thử bột bằng cách dùng tâm đâm vào bánh, rút tăm ra thấy bột không dính là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra và để nguội.
Phần nửa chén nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ nấu sôi, nêm vào chút muối, sau cùng cho thêm 1/2 muỗng canh bột năng hòa với 1 muỗng nước vào để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.
Thắng nước đường: cho đường thêm 1/2 chén nước lọc vào đun sôi, cho thêm ít gừng cắt sợi vào là được, tan hết đường thì tắt bếp.
Chờ thời gian thì bánh nguội, sau đó thì bạn cắt thành miếng, rưới nước đường, nước cốt dừa và ít mè trắng rang vàng nhằm mang lại hương vị đặc biệt cho món bánh đúc nước dừa ngon này.
0 Comment to "Tự làm bánh đúc lá dứa ngon mê ly tại nhà"
Đăng nhận xét